Trang chủ Con người HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN

HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN

bởi Vinh
255 lượt xem
ThienNguyen

ARITO VÀ HÀNH TRÌNH THIỆN NGUYỆN THÁNG 11/2020.

Tháng 11, dưới sắc nắng vàng của miền Tây sông nước. Gia đình Arito thực hiện chuyến đi thiện nguyện tới thăm Chùa Phật Minh, mái ấm giản đơn của những em nhỏ.

7 giờ 30 sáng, các thành viên cùng với những phần quà nhỏ như sữa, susu, mì tôm, sách vở,… gửi tới các em nhỏ. Chuyến xe khởi hành từ công ty đến Chùa Phật Minh ở X.Giao Hòa, H.Châu Thành, Tỉnh Bến Tre.

Thiện Nguyện 1
Đại diện Arito và sư Cô chùa Phật Minh

Chùa Phật Minh có dáng dấp cổ kính, nằm sâu trong ngôi làng nhỏ của huyện Châu Thành. Hiện là mái ấm của hơn 90 trẻ có hoàn cảnh mồ côi, cơ nhỡ. Các em được nuôi dưỡng, dạy dỗ bởi bàn tay của trụ trì là sư Cô Thích Nữ Ngộ Mai, cùng các sư Cô, sư Thầy và các bảo mẫu.

Hơn hai tiếng sau, chuyến xe thiện nguyện đã đặt chân tới chùa Phật Minh. Arito rất hân hạnh khi được các sư Cô cùng các em nhỏ ra tận nơi chào đón. Khi các thành viên chuyển xong các phần quà vào trong chùa cũng là lúc các em đã xếp hàng ngay ngắn trong sảnh điện.

Thiện Nguyện 2
Hình lưu niệm của Arito và các em nhỏ

Các thành viên đến phát quà, chụp hình lưu niệm, sự thích thú hiện rõ trên gương mặt các em. Niềm vui được nhân lên khi các em hát tặng chúng tôi một bài hát và đáp lại là tiết mục văn nghệ đến từ một thành viên nhí của gia đình Arito.

Thiện Nguyện 3
Arito giao lưu văn nghệ cùng các em nhỏ

THAM QUAN KHU SINH HOẠT, VUI CHƠI CÙNG CÁC EM NHỎ.

Sau tiết mục văn nghệ, Arito tới thăm khu sinh hoạt riêng của các em. Các em được sắp xếp vào từng phòng, mỗi phòng có một bảo mẫu chăm sóc. Hành lang chính là khu vui chơi chung cho những em nhỏ. Mỗi em có mỗi hoàn cảnh riêng nhưng khi ở đây, các em đều được chăm sóc chu đáo, được vui chơi và được đi học cùng với nhau. Đó là lý do mà nụ cười luôn nở trên môi của mỗi đứa trẻ nơi đây.

ThienNguyen
Khu vui chơi của các em nhỏ

Tới giờ trưa, Arito được thưởng thức bữa cơm giản dị cùng những trái dừa đặc sản của nhà Chùa. Qua bữa cơm, Arito cảm nhận được sự chu đáo của các sư Cô, sư Thầy dành cho chúng tôi và đó cũng chính là sự tận tình mà các sư Cô, sư Thầy dành cho các em.

Đầu giờ chiều, đến lúc Arito nói lời chào tạm biệt, xen vào đó sự lưu luyến đến kỳ lạ. Hi vọng nụ cười mãi rạng rỡ trên gương mặt các em. Arito sẽ còn quay lại mái ấm chùa Phật Minh để thăm các em.

ThienNguyen

Mỗi chuyến đi là một sự trải nghiệm, chuyến đi lần này thực sự là chuyến đi của sự trải nghiệm mang nhiều ý nghĩa nhất đối với gia đình Arito. Hãy cùng Arito chờ đón những chuyến đi thiện nguyện trong tương lai.

0

Bài viết liên quan